Cách chọn thịt bò ngon

Last updated: 4 years ago

Thịt bò là thức ăn rất tốt cho cơ thể vì nó cung cấp một lượng lớn protein và sắt giúp phòng tránh các bệnh do thiếu máu, phục hồi sức khỏe sau các hoạt động thể thao. Trong ăn uống, thịt bò có vị dễ ăn, dễ chế biến nên rất được các bà nội trợ ưa chuộng.

Nếu đếm các món ăn được chế biến từ thịt bò thì rất nhiều. Tùy theo từng món mà ta sẽ chọn và chế biến thịt bò theo tiêu chí riêng.

Cách chọn thịt bò nói chung

Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, không quá đậm, thớ nhỏ, khô, mịn và không dính tay.

Món nướng

Nướng thì chọn thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ như vậy khi nướng sẽ mềm và thơm ngon hơn.

Món gỏi và các món trộn

Nếu muốn ăn thịt giòn thì chọn bắp bò, nếu muốn ăn thịt mềm ta chọn phi lê. Nếu dùng làm các món trộn như gỏi thì có thể chần thịt bò qua hỗn hợp gồm nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, nửa chén giấm gạo, 1 chén nước dừa tươi, 1 ít sả đập dập nấu sôi.

Món hầm

Hầm thì chọn phần thịt có gân như bắp bò, đùi bò, đuôi bò thì khi hầm món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm thì nên cho thêm các phụ liệu như gừng, tỏi, vỏ quế, đinh hương món ăn sẽ dậy mùi, thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Món kho

Thịt bò dùng nấu bò kho thường là bắp bò, nạm và gân. Có thể dùng cả nạc bò nếu thích. Thịt bắp bò cắt miếng vuông khoảng 3cm. Thịt nạm ta cắt miếng nhỏ vừa đừng dày quá 1 cm. Gân thì cắt miếng bằng ngón tay cái.

Món xào

Nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào thịt sẽ mềm và không bị dai.

Món phở

  • Nước dùng: dùng xương ống, xương đuôi bò hầm.
  • Phở chín: chọn bắp bò, nạm (gầu) khi luộc phải dùng dây bó chặt để thịt không bị co lại nhiều. Luộc xong để nguội hẳn mới thái miếng.
  • Phở tái: chọn bò phi lê, lõi rùa hoặc bắp hoa. Ướp với gia vị và gừng thái chỉ.

jumpie-adventure

Latest post
thumbnail thumbnail thumbnail thumbnail