Cách làm ốc hương

Last updated: 4 years ago

Ốc hương rang muối ớt là món ăn ngon khó cưỡng lại của nhiều bạn. Vậy tại sao không tự tay cùng làm và mời cả nhà cùng thưởng thức nhỉ ^^

Trước tiên bạn phải ra chợ và chọn cho mình những con ốc hương thật ngon cái đã. Bật mí cho bạn một vài mẹo để chọn được ốc ngon nhé: bạn đừng chọn con to, hãy chọn con nhỏ, thịt sẽ ngon hơn và cũng mua được nhiều hơn nữa. Tránh chọn những con có mùi hoặc đụng tay vào mà mài của nó chẳng nhúc nhích gì, các con này thường đã chết rồi.

Sau khi mua về, bạn hãy ngâm ốc bằng nước vo gạo để ốc nhả bớt chất nhớt ra nhé. Nếu có ớt hoặc giấm thì thời gian bạn ngâm sẽ nhanh hơn đấy. Bạn hãy rửa ốc lại thêm một vài nước cho sạch và chuẩn bị chế biến.

Về phần gia vị, bạn hãy tạo hỗn hợp gồm muối, đường, hạt nêm và ớt theo tỉ lệ 2 muỗng muối, 1 muỗng đường và nửa muỗng hạt nêm. Tùy theo số lượng ốc mua về mà bạn sẽ tăng giảm gia vị cho vừa ăn nhé. Đừng quên cho thêm một ít ớt bột, nếu không có ớt bột thì bạn có thể bổ sung vị cay sau cũng được. Bạn ướp toàn bộ ốc với hỗn hợp này sao cho đều và kín toàn bộ ốc, để yên khoảng từ 20 đến 30 phút cho gia vị ngấm đều vào ốc.

Đến phần quan trọng rồi đây. Bạn cần sử dụng một vĩ nướng hoặc không có thì dùng chảo cũng được nhưng sẽ không thơm như nướng than đâu. Bạn nhẹ nhàng đảo đều ốc trên vĩ hoặc trên chảo tránh để gia vị bong ra nhiều. Đến khi gia vị trên vỏ ốc đổi màu và có mùi thơm thì có thể cho ra dĩa được rồi đấy.

Để ngon miệng hơn, bạn hãy làm thêm một chén muối để chấm. Cách làm đơn giản thôi, bạn có thể bầm ớt nhuyễn ra, cho muối và tiêu cũng 1 ít chanh vào là đã sẵn sàng "chiến" rồi. Hãy ăn kèm một ít rau răm và tận hưởng thành quả của mình thôi nào ^^

Chúc bạn ngon miệng.

jumpie-adventure

Latest post
thumbnail thumbnail thumbnail thumbnail