Lau mắt kính đúng cách

Last updated: 4 years ago

Mắt kính ngày càng trở nên hữu ích trong đời sống của mọi người.

Hiện nay có rất nhiều loại kính với vai trò khác nhau như kính cận, kính viễn, kính mát, kính bơi,...Công dụng chủ yếu của kính là giúp bạn bảo vệ mắt của mình khỏi bụi bẩn khi đi đường, giúp cải thiện các bệnh khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị.

Bạn có thể sử dụng kính thường xuyên hoặc đôi khi mới sử dụng nhưng đều cần vệ sinh mắt kính của mình sau khi sử dụng để giữ kính dùng được lâu và cũng là để bảo vệ mắt của bạn.

Một vài cách giúp bạn vệ sinh và giữ gìn mắt kính của mình:

Bảo quản kính
Khi không sử dụng kính, bạn nên để kính vào trong hộp. Hầu hết khi mua kính, bạn đều được tặng kèm hộp đựng kính có sẵn khăn lau kính. Việc để kính vào trong hộp sẽ giúp cho kính của bạn tránh bị bụi bẩn bám vào cũng như tránh làm vỡ kính ngoài ý muốn.

Lau chùi
Kính sau khi sử dụng đa phần đều bám bụi bẩn và ảnh hưởng không ít đến chất lượng nhìn của bạn. Nếu lau chùi không đúng cách cũng sẽ làm cho tròng kính bị trầy xước. Để lau kính đúng cách, bạn có thể mở vòi xả nước trực tiếp vào kính. Cách làm này sẽ tận dụng lực nước làm trôi đi các bụi bẩn các bề mặt kính. Sau đó, bạn cần sử dụng vải mềm để lau sạch nước. Bạn cần sử dụng các loại vải không có bông vì chính lớp bông này sẽ bám vào mắt kính của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng chai nước xịt màn hình vệ sinh laptop để vệ sinh mắt kính của mình. Có thể bạn chưa thử nhưng hầu hết, các dạng chai xịt này đều an toàn cho việc lau chùi các bề mặt kính. Mỗi lần, bạn hãy xịt nước vào khăn rồi nhẹ nhàng lau sạch kiếng.

jumpie-adventure

Latest post
thumbnail thumbnail thumbnail thumbnail