SpeedFan

Last updated: 4 years ago

Nếu bạn đang quan tâm đến nhiệt độ của máy tính mình đang sử dụng thì đó là dấu hiệu vừa mừng vừa lo. Không phải tự nhiên bạn quan tâm đến điều này, trừ khi bạn cảm thấy khó chịu khi máy tính phát ra tiếng ồn từ quạt tản nhiệt hoặc tự nhiên máy tính bị đứng, bị treo vô cớ.

Máy tính bị bụi, quạt tản nhiệt hoạt động kém hoặc do virus, có rất nhiều lý do làm cho máy tính nóng lên. Nếu việc này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của CPU và sớm hay muộn bạn cũng sẽ có máy tính mới để dùng 21

Hiện nay có rất nhiều phần mềm cho bạn thông tin về nhiệt độ của máy tính mình đang dùng. Speed Test là một trong những phần mềm đó.

Với giao diện dễ dùng, speed test sẽ nhanh chóng cho bạn biết máy tính của mình đang ở mức nhiệt độ là bao nhiêu, từ CPU cho đến ổ cứng, từ đó giúp bạn kịp thời hạ nhiệt cho máy và có kế hoạch vệ sinh hoặc thay thế quạt tản nhiệt đúng lúc trước khi máy tính của bạn ra đi mãi mãi.

Ngoài khả năng cảnh báo nhiệt độ, Speed test còn có thể điều chỉnh được tốc độ quay của quạt thông qua giao diện phần mềm. Thêm nữa, Speedtest cho biết sức khỏe của ổ cứng thông qua việc đọc thông số S.M.A.R.T trên ổ cứng.

Đây là tiện ích rất hay mà bạn không thể thiếu trong việc theo dõi và sử dụng máy tính của mình. Hơn hết, đừng để máy tính quá bụi mà phải chú ý vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để kéo dài tuổi thọ của máy.

Bạn có thể tải về tại liên kết sau: http://www.almico.com/speedfan451.exe.

Trường hợp có phiên bản mới, bạn có thể trực tiếp download tại trang chủ http://www.almico.com/sfdownload.php

jumpie-adventure

Latest post
thumbnail thumbnail thumbnail thumbnail