Trị rụng tóc bằng dầu dừa

Last updated: 4 years ago

Nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc có nhiều nguyên nhân, có thể do di truyền, do bệnh trong người, do gội đầu nhiều. Ngoài ra, do căng thẳng và áp lực công việc cũng khiến bạn bị rụng tóc, nguyên nhân là khi căng thẳng, một số hormon có hại tiết ra làm giảm sự lưu thông máu, làm cho tóc trở nên yếu và rụng. Hoặc do bạn đang dùng thuốc để điều trị bệnh trong thời gian dài cũng dẫn đến rụng tóc. Tệ hơn nữa, sau một thời gian dài bị rụng tóc mà không được chăm sóc đúng cách, các nang tóc chỗ tóc rụng không mọc ra sẽ bị teo lại , trở nên nhẵn nhụi và làm cho bạn bị hói đầu.

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân rồi thì có thể tìm ra cách để khắc phục tình trạng rụng tóc của mình. Một trong những cách trị rụng tóc vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí đó là sử dụng dầu dừa.

Dầu dừa có khá nhiều công dụng. Bạn có thể dùng dầu dừa làm chất chống nắng rất tốt. Dầu dừa cũng có thể dùng để dưỡng da. Nếu môi bị khô, bạn có thể dùng ít dầu dừa thoa lên môi cũng rất tốt. Ngoài ra cũng dùng để trị rụng tóc, hói đầu.

Bạn sử dụng bông gòn tăm (tăm bông), chấm một ít dầu dừa và xoa vào chân tóc. Việc này sẽ giúp chân tóc được cung cấp dinh dưỡng, trở nên khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Trong dầu dừa có chất chống oxy hóa và vitamin E rất tốt cho tóc. Hãy kiên trì thực hiện trong 2 tuần, tóc sẽ mọc nhanh hơn, chắc khỏe hơn.

Cách thực hiện

- bạn lấy một ít tinh dầu dừa ra nắp nhỏ

- dùng tăm bông chấm và thoa đều lên chân tóc

- sau đó thoa lên lược và chải nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn

- bạn có thể để đó ủ khoảng nửa tiếng và gội đầu lại, hoặc để qua đêm ngủ cũng được

- tuyệt đối không thoa lên thân tóc vì không có tác dụng nuôi dưỡng chân tóc

Phòng ngừa rụng tóc

Để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, bạn tránh làm việc quá sức, căng thẳng, mệt mỏi. Hãy thư giãn để cơ thể được nghỉ ngơi. Một tuần chỉ gội đầu khoảng 3 lần / tuần hoặc gội cách ngày. Dùng dầu gội quá thường xuyên sẽ hại cho tóc.

jumpie-adventure

Latest post
thumbnail thumbnail thumbnail thumbnail